Cách khắc phục tivi Samsung bị kẻ sọc màn hình Đơn Giản Nhất

Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình hoặc bị sọc ngang màn hình? Đây là một lỗi thường gặp ở bất kỳ tivi nào không chỉ riêng Samsung. Những dòng kẻ sọc này có thể là một đường nhưng cũng có thể là nhiều gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, hãy cùng Sửa tivi Thái Nguyên tìm cách khắc phục nhé!

I. Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị sọc ngang, sọc dọc màn hình.

- Tivi để gần Các thiết bị điện tử như điện thoại, lò vi sóng…có thể làm nhiễu sóng tivi gây ra sọc dọc, ngang màn hình

- Do hướng bắt sóng của ăngten không tốt: vướng nhiều nhà cao tầng… (với Tivi sử dụng ăngten)  

- Do dây cáp kết nối giữa đầu thu và Tivi chưa ổn định: lỏng hoặc đứt (với Tivi sử dụng truyền hình cáp)

- Do nguồn điện cung cấp không đủ

- Do đứt mạch trong tấm Panel (hỏng Panel)

Cách khắc phục tivi Samsung bị kẻ sọc màn hình
Tivi Samsung bị kẻ sọc màn hình

II. Cách xử lý tình trạng tivi Samsung bị kẻ sọc màn hình

Bước 1: Di dời các thiết bị như điện thoại, lò vi sóng... ra xa tivi

Bước 2: Kiểm tra tín hiệu truyền hình, dò lại đài, kiểm tra kết nối bằng cách chuyển thêm các kênh truyền hình khác nhau xem tình trạng này ở 1 kênh hay nhiều kênh.

- Nếu chỉ bị sọc 1 kênh thì có thể do tín hiệu từ kênh đó đang không tốt, có thể dò lại kênh đó hoặc đợi qua thời gian khác xem lại

- Nếu bị sọc nhiều kênh thì:

• Đối với Ăng-ten

- Điều chỉnh vị trí lắp đặt và hướng bắt sóng của ăng-ten, có thể là do tín hiệu truyền bị ảnh hưởng bởi nhà cao tầng, đồi núi do đó khiến tivi của bạn xuất hiện những sọc kẻ trên màn hình

• Đối với truyền hình cáp

- Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

- Ngoài ra, nhà bạn đang sử dụng tín hiệu truyền hình cáp, và chia ra nhiều tivi, tín hiệu các tivi đều bị sọc, rất khó xem, hoặc có một số kênh xem đẹp, có một số kênh sọc, nhiễu. Lý do chính vì truyền hình cáp chỉ được chia tối đa đến 2 tivi, nếu chia nhiều hơn, có thể sọc khi xem tivi. Lúc này bạn có thể chọn sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu.

Bước 3: Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hay xem clip trực tuyến từ youtube

Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hay xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ áp dụng với Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem các nội dung này hay không.

Tivi samsung bị kẻ sọc ngang, dọc màn hình


Sau các bước trên, tivi vẫn còn xuất hiện những sọc kẻ màn hình thì nguyên nhân đến từ các nguyên nhân bên trong. Khi đó cách xử lý các nguyên nhân từ bên trong như sau:

- Bạn phải tháo màn hình, nối lại mạch IC Driver. Tuy nhiên mạch này rất mỏng và là mạch in rồi dán lên nên bạn cần gọi ngay cho đội ngũ Sửa tivi tại Thái Nguyên đến để kiểm tra.

- Còn đứt mạch trong Panel thì rất tiếc không thể sửa được. Tối ưu nhất là bạn nên thay màn hình mới

Lưu ý:

- Hiện tượng sọc dọc, ngang màn hình để càng lâu chỉ khiến tình trạng thêm trầm trọng dẫn tới không thể sửa chữa mà phải bắt buộc thay mới linh kiện, gây tốn kém

- Biện pháp tháo màn hình, nối lại mạch IC Driver không hề đơn giản. Nếu sơ ý có thể gây hỏng nhiều linh kiện khác

Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm sửa chưa điện tử Thái Nguyên để được tư vấn thêm nếu nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị sọc ngang, dọc đến từ bên trong do cách khắc phục có yêu cầu nhiều về mặt kỹ thuật , nếu bạn không nắm rõ có thể sẽ xảy ra sai xót khi tự khắc phục khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Với bài chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị sọc dọc màn hình, bị sọc ngang màn hình, chúc bạn khắc phục thành công!